Những giống hoa hồng ngoại với bông hoa to cùng màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ đang được nhiều chị em yêu thích và mong muốn tự trồng ngay tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý về những giống hoa hồng ngoại đẹp vừa dễ trồng và dễ chăm sóc để các bạn tham khảo.

Hoa hồng Sharifa Asma (của David Austin)

Là một trong những giống hoa mới của hoa hồng David Austin, hoa hồng Sharifa Asma bắt đầu ra hoa vào khoảng tháng sáu và kéo dài tới tận cuối mùa thu. Những bông hồng Sharifa Asma có cánh hoa dày, xếp đều nhau, và đặc biệt có màu sắc độc đáo phá vỡ mọi quy tắc thường thấy của một bông hoa khi có sự pha trộn giữa màu trắng kem và hồng đào.

5 giống hồng ngoại vừa đẹp vừa dễ trồng

Những bông hồng Sharifa Asma sẽ tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vườn nhỏ xinh nhà bạn. Và với những bông hồng ngoại do chính tay bạn vun trồng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả đống tiền đặt hoa tươi trong những dịp lễ, tết.

Hoa hồng Banksia Lutea

Banksia Lutea là giống hồng leo với những bông hoa nhỏ màu vàng đặc trưng mọc thành từng chùm cũng là sự lựa chọn lý tưởng để trồng ở hàng rào quanh nhà hay trên ban công. Hoa hồng Banksia Lutea nở liên tục từ đầu xuân cho tới cuối mùa thu nhưng thời gian hoa nở rộ nhất là vào khoảng tháng 4-5 hàng năm.

Không chỉ cho hoa đẹp mà giống hồng Banksia Lutea này còn sở hữu hương thơm violet đặc trưng vô cùng cuốn hút.  Đặc biệt, nếu như khi trồng những giống hồng khác thì bạn sẽ phải mất thời gian để tỉa cành, tạo dáng thì cây mới đẹp, thì với giống hồng Banksia Lutea này bạn sẽ chẳng phải làm những việc đó vì theo như những người làm vườn lâu năm thì cây hoa hồng Banksia Lutea sẽ càng đẹp khi phát triển tự nhiên.

Hoa hồng Yves Piaget

Nhắc đến giống hoa hồng Yves Piaget là những người yêu hoa nhớ ngay đến những bông hồng lớn với những cánh hoa lượn sóng và mùi hương ngào ngạt. Có lẽ vì những đặc điểm này nên nhiều người thường nhầm lẫn hoa hồng Yves Piaget với hoa mẫu đơn.

Yves Piaget là giống cây bụi, dễ trồng và có khả năng kháng sâu bệnh tốt nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Hãy trồng Yves Piaget ở sảnh lớn trước nhà, trong sân vườn và thưởng thức hương thơm của chúng!

Hoa hồng Alba Maxima

Nếu bạn là người yêu thích những bông hồng trắng tinh khôi thì giống hồng Alba Maxima sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong vườn nhà. Hãy tưởng tượng cảm giác khoan khoái khi nhìn ra sân vườn ngập tràn hương sắc mỗi sáng thức dậy. Chắc chắn, bạn sẽ không hối hận khi chọn Alba Maxima!

Hoa hồng Alba Maxima thường nở vào đầu mùa xuân và kéo dài tới tận đầu mùa thu và kết quả đỏ mọng vào cuối mùa thu. Đặc biệt, đây cũng là giống hoa hồng dễ trồng và chăm sóc. Với những bông hồng Alba Maxima bạn sẽ chẳng phải tốn tiền để mua hoa tặng trong những dịp đặc biệt khi có thể tự tay kết chúng thành những bó hoa sinh nhật đẹp hoặc hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới của chính mình.

Hoa hồng Jacques Cartier

Jacques Cartier là giống hoa hồng cực kỳ dễ trồng và chăm sóc do chúng có khả năng thích nghi và kháng sâu bệnh cực kỳ tốt. Đây cũng là giống hoa bụi nên bạn cũng không cần quá nhiều công chăm bón và cắt tỉa.

Những nhánh cây nhỏ bé của hoa hồng Jacques Cartier có thể liên kết, bện chặt với nhau tạo thành bụi cây cao tới 1,5m. Bạn có thể lựa chọn giống hồng này để trồng quanh cổng, hàng rào bao quanh nhà hoặc trên ban công.